Hướng dẫn khách hàng 3 cách báo hỏng Internet Viettel

Khi sử dụng dịch vụ Internet Viettel, nếu khách hàng gặp vấn đề về đường truyền mạng cần phải kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết cách báo cáo sự cố một cách nhanh chóng. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho khách hàng các phương pháp để báo hỏng Internet Viettel nhanh chóng khi gặp vấn đề. Hãy cùng Soviettel tìm hiểu ngay!

Báo hỏng Internet là gì?

Báo hỏng Internet là việc thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ Internet biết rằng đường truyền mạng đang gặp vấn đề, không thể kết nối hoặc kết nối không ổn định. Điều này giúp nhà cung cấp dịch vụ có thể tiếp nhận và xử lý sự cố kịp thời, giúp người dùng có thể sử dụng dịch vụ Internet một cách bình thường trở lại. Việc báo hỏng Internet là rất quan trọng để giữ cho đường truyền mạng hoạt động tốt và ổn định.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng Internet?

Báo hỏng internet, lỗi là do đâu?
Báo hỏng internet, lỗi là do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng Internet, ví dụ:

 • Sự cố kỹ thuật: Các sự cố kỹ thuật như lỗi thiết bị mạng, lỗi phần mềm, cập nhật phần mềm, nâng cấp hệ thống, lỗi phần cứng… đều có thể gây ra tình trạng hỏng Internet.
 • Sự cố đường truyền: Tình trạng đường truyền bị đứt, tắc nghẽn, yếu kém hoặc đường truyền bị tạm ngưng do các yếu tố tự nhiên như mưa, sấm chớp, gió bão, sét đánh, động đất… cũng có thể gây ra sự cố hỏng Internet.
 • Sự cố do người dùng: Việc sử dụng thiết bị không đúng cách, cài đặt phần mềm không đúng, thiết lập sai thông số kết nối mạng, sử dụng thiết bị quá tải hoặc bị nhiễm virus, malware… cũng có thể dẫn đến tình trạng hỏng Internet.
 • Sự cố mạng chung: Đôi khi sự cố không phải do nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, mà là do sự cố của nhà cung cấp dịch vụ tại các trạm thu phát sóng, điểm nối mạng hoặc tại các cơ sở hạ tầng mạng khác.

Để xác định nguyên nhân chính xác và khắc phục tình trạng hỏng Internet, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình để được hỗ trợ tốt nhất, tại sao nạp tiền điện thoại lại bị trừ tiền

Xem thêm: Internet Viettel bị lỗi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn khách hàng 3 cách báo hỏng Internet Viettel

Hiện tại, có ba phương pháp để khách hàng báo hỏng Internet của Viettel, đó là thông qua ứng dụng My Viettel, gọi điện đến tổng đài hoặc báo lỗi trực tiếp tại cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, mời quý độc giả cùng theo dõi:

Báo hỏng internet Viettel qua tổng đài Viettel

Một trong những cách nhanh nhất để khắc phục sự cố internet Viettel là gọi đến tổng đài báo sự cố theo số 18008119. Bạn sẽ có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên để được hướng dẫn giải pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng. Tổng đài này có 2 nhánh:

 • Nhánh 1: Trả lời tự động cho tất cả các sản phẩm/dịch vụ của Viettel.
 • Nhánh 2: Kết nối với nhân viên để trao đổi về vấn đề sự cố dịch vụ cố định của Viettel như Wifi, internet, cáp quang, truyền hình, điện thoại cố định,…

Trước khi gọi đến, quý khách nên chuẩn bị một số thông tin để nhân viên có thể hỗ trợ nhanh chóng, bao gồm:

 • Họ tên chủ thuê bao và số CMND đang sử dụng dịch vụ cố định.
 • Thông tin thuê bao có trong SMS báo cước hàng tháng dòng: t008_…
 • Số điện thoại đăng ký internet Viettel khi làm hợp đồng.

Lưu ý rằng việc gọi đến tổng đài này miễn phí cho cả thuê bao trong và ngoài mạng Viettel.

Miễn phí hoàn toàn, bạn không phải lo lắng về cước gọi khi gọi đến các số điện thoại Tổng đài CSKH của Viettel. Tuy nhiên, trên mạng có quá nhiều số “tổng đài Viettel” không chính xác, vì vậy bạn cần lưu ý. Tổng đài Viettel được chia thành 3 số hỗ trợ khác nhau: 1800 8098 dành cho tư vấn và giải đáp thông tin các dịch vụ không dây như di động, Dcom, Home Phone; cách kiểm tra số dư tài khoản trên điện thoại, 1800 8119 dành cho báo hỏng và hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ cố định, truyền hình Viettel, cáp quang, internet Viettel, Wifi Viettel; và 1800 8000 dành cho giải đáp các thắc mắc cho trường học, doanh nghiệp, hỗ trợ thông tin dịch vụ kênh Leased Line, Office-wan, dịch vụ quản lý phương tiện vận tải, phần mềm, chữ ký số.

Báo hỏng internet Viettel qua ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel của Viettel Telecom đã được bổ sung thêm tính năng tiếp nhận báo hỏng. Hiện tại, ứng dụng đang được sử dụng rộng rãi và tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch, tra cước, nạp thẻ điện thoại,… bao gồm cả tiếp nhận báo hỏng và khiếu nại. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại của mình.

Cách thức thực hiện đối với dịch vụ cố định (Điện thoại cố định, Internet và Truyền hình):

 • Bước 1: Đăng nhập vào My Viettel và chọn mục CSKH có biểu tượng được khoanh tròn trong hình 1.
 • Bước 2: Di chuyển xuống dưới và chọn mục “Báo lỗi/Khiếu nại dịch vụ” (Hình 2).
 • Bước 3: Chọn biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải màn hình (Phần khung đỏ trong hình 3). Ứng dụng sẽ trả về bảng Tạo phiếu hỗ trợ như hình 3.
 • Bước 4: Nhập nội dung thông tin vào bảng Tạo Phiếu hỗ trợ
  • Thuê bao yêu cầu: Là Account đăng nhập My Viettel.
  • Số điện thoại liên hệ: Khách hàng nhập số điện thoại để nhân viên Chăm sóc Khách hàng Viettel gọi điện hoặc để My Viettel gửi tin nhắn thông báo kết quả.
  • Nhóm dịch vụ: Chọn Dịch vụ Internet Cố định.
  • Chủ đề: Khách hàng chọn tình huống mình gặp phải theo các tùy chọn được cung cấp.
Hiện tượng báo hỏng internet Viettel
Hiện tượng báo hỏng internet Viettel
 • Chi tiết phản ánh: Khách hàng cung cấp thông tin chi tiết về sự cố gặp phải. Nếu phản ánh cho một tài khoản khác, khách hàng cần cung cấp tên tài khoản (nếu có), địa chỉ và số CMT đăng ký tài khoản phản ánh.
 • Lưu ý: Khách hàng cần cung cấp thông tin về tình trạng gặp phải, thời gian xảy ra sự cố và các tín hiệu cảnh báo liên quan để giúp nhân viên xử lý nhanh và chính xác.

Báo hỏng internet Viettel tại các điểm giao dịch của Viettel

Để báo hỏng mạng internet của Viettel và yêu cầu sửa chữa, khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Viettel Telecom hoặc cửa hàng Viettel Store gần nhất với địa chỉ của mình. Tại đó, nhân viên Viettel sẽ kiểm tra thông tin đường truyền của khách hàng và hỗ trợ giải quyết sự cố một cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Mách bạn cách kiểm tra tốc độ internet Viettel

Trên đây là 3 cách báo hỏng Internet Viettel mà bạn nên biết. Chúc bạn có thể thực hiện thành công! Hãy nhấn theo dõi chúng tôi để được cập nhật những tin tức mới nhất về di động viễn thông nhé!

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Trần Ngọc Bích 23 tuổi, lớn lên tại Bắc Ninh và đang sống tại Hà Nội. Thích uống cafe và đọc sách và hiện đang là blogger. Liên hệ với tôi qua mạng xã hội: about.me/tranngocbich, reddit.com/user/tranngocbich, https://www.linkedin.com/in/tran-ngoc-bich-52083b18a/

Related Posts

Hướng dẫn chi tiết cách mua eSIM trên My Viettel

Hướng dẫn chi tiết cách mua eSIM trên My Viettel

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc chuyển đổi eSIM Viettel đang trở thành một xu hướng , mang lại sự thuận tiện và linh hoạt…

bộ thu sóng wifi từ xa

Top 5 bộ thu sóng wifi từ xa tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc sử dụng mạng internet trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người. Hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng mạng internet…

wifi xuyên tường giá rẻ

Tiêu chí lựa chọn wifi xuyên tường giá rẻ, chất lượng

Bạn muốn mua wifi xuyên tường giá rẻ, chất lượng nhưng chưa biết lựa chọn hãng nào phù hợp? Cùng Soviettel tìm hiểu ngay qua bài viết dưới…

thiết bị kích sóng wifi điện thoại

Top 6 thiết bị kích sóng wifi điện thoại chất lượng

Tìm hiểu về thiết bị kích sóng wifi điện thoại và cách lựa chọn thiết bị tốt nhất để tăng cường tín hiệu sóng và đảm bảo…

mua thiết bị kích sóng wifi

Nơi mua thiết bị kích sóng wifi uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bạn muốn mua thiết bị kích sóng wifi nhưng không biết mua ở đâu uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng? Cùng Soviettel tham…

thiết bị nối sóng wifi

Nguyên lý hoạt động của thiết bị nối sóng wifi

Trước đây, khi muốn truy cập Internet ở khoảng cách xa, người ta thường sử dụng mạng dây để đảm bảo đường truyền ổn định. Tuy nhiên,…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.