Kênh Wifi Nào Tốt Nhất

Tuy nhiên, khi 802.11ax (Wi-Fi 6) ngày càng phổ biến, chúng ta có thể mong đợi việc sử dụng độ rộng 160 MHz cũng tăng lên. Với 160 MHz, chỉ có một kênh không chồng chéo khả dụng, vì vậy sẽ có sự cân bằng nhiễu cần xem xét với 160 MHz. Để cập nhật firmware cho router, chỉ cần lên Google gõ tìm kiếm sẽ có ngay cách làm hướng dẫn cụ thể và chi tiết.

  • Nghe có vẻ đây là lý do vớ vẩn nhưng đèn Giáng sinh có thể là thủ phạm trong việc làm chậm tốc độ Wifi của bạn vì những đèn này có thể phát ra một trường điện từ tương tác với băng tần Wifi.
  • 20 MHz có ý nghĩa đối với các triển khai mật độ cao và các khu vực có vấn đề lớn về nhiễu.
  • Bạn muốn kiểm tra cấu hình bộ phát wifi nhưng quên mất mật khẩu, trong bài này chúng tôi hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu wifi cách nhanh nhất và chuẩn nhất.

Trong nhiều trường hợp mạng wifi bị chậm kết nối hoặc giảm hiệu số khiến người dùng cần thay đổi tần số wifi cũng như kênh wifi để giải quyết hiện tượng tín hiệu kết nối bị gián đoạn. Bạn có thể cần sử dụng bộ phân tích wifi để tìm ra kênh nào có ít nhiễu nhất, nhưng hãy nhớ rằng rất nhiều thiết bị sẽ tự động thay đổi kênh. Tuy nhiên, có thể bạn đang ở trong khu vực mà nhà cung cấp internet địa phương sử dụng thiết bị tất cả nằm trên một kênh, do đó bạn có thể gặp may mắn. Có một lần tôi đang ở trong một căn hộ với hơn 24 mạng wifi khác nhau đang chảy máu … Các thiết bị Wifi thường giao tiếp với nhau bằng cách truyền tải tín hiệu wifi qua băng tần vô tuyến 2.4GHz hoặc 5GHz. Băng tần 5GHz có bước sóng ngắn, tốc độ mạnh và không có khả năng xuyên tường hay vật cản.

Dịch vụ di động trả sau phù hợp với các doanh nghiệp có hỗ trợ tiền cước điện thoại cho nhân viên hoặc đăng ký trả sau Viettel cho toàn bộ nhân viên trong công ty để tiết kiệm chi phí tiền cước điện thoại. Trên băng tần 5 GHz, đặt độ rộng kênh là 40 MHz và xem điều đó có cải thiện độ tin cậy không. Xin nhớ rằng băng thông kênh 80 MHz và 160 MHz có thể mang theo lời hứa về tốc độ tăng thêm, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng và nhận nhiễu từ nhiều nguồn hơn 40 MHz. Cụ thể, 100% khách hàng đang sử dụng dịch vụ truy cập Internet của FPT Telecom sẽ được hệ thống nâng cấp, để trải nghiệm cùng gói dịch vụ đã… Việc trồng chéo sóng wifi là trường hợp không hiếm gặp khi các thiết bị phát wifi đặt gần nhau và gây nhiễu cho nhau. Sóng wifi thường phát trên 11 kênh tần số và mặc định là kênh 6, và mỗi kênh sẽ cách nhau 5MHz.

Tại Sao Cần Thay Đổi Kênh Không Dây Của Router?

Tuy nhiên việc đặt bộ định tuyến ở trên mặt đất hoặc phía sau các vật khác thường khiến tốc độ mạng chậm đến đáng kể. Mạng WiFi của nhà hàng xóm– Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một kênh tốt trong cài đặt bộ định tuyến. Các bộ định tuyến hiện đại có thể chọn các kênh một cách tự động. Nhưng đôi khi tốt hơn hết là bạn nên điều tra và tìm kênh tốt nhất.

  • Là bộ giải pháp chuyển đổi số giáo dục gồm nhiều nền tảng, sản phẩm giáo dục phong phú, dành cho mọi đối tượng, từ người học cá nhân ở mọi độ…
  • Nếu bạn đã đạt tới giới hạn ấy, bạn có thể thấy rằng thiết bị ko dây của mình ngắt kết nối trùng hợp.
  • WordPress nguyên thủy là một mã nguồn blog mở nên trong đó cũng bao gồm một tính năng bình luận và quản lý bình luận rất mạnh để mọi độ…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên đặt router ở gần đồ kim loại lớn, chẳng hạn như két sắt hoặc giá sách bởi những vật dụng này có thể chặn tín hiệu wifi. Đá và gạch cũng có thể chặn wifi, do đó bạn không nên để router gần tường gạch. Trong khi đó, tường bằng gỗ hay thạch cao lại không ảnh hưởng gì đến sóng wifi. Lời khuyên cho các bạn là nên tắt bộ phát wifi khi không có nhu cầu sử dụng như khi đi ra ngoài, đi ngủ. Việc này vừa tăng tuổi thọ của thiết bị vừa tránh tình trạng đơ, lag do hoạt động quá lâu. Ứng dụng này sẽ đo cường độ tín hiệu của từng mạng Wi-Fi rồi phân tích và so sánh với nhau trong một biểu đồ trực quan để bạn chọn ra được Wi-Fi mạnh nhất và sử dụng.

Trước khi bắt đầu kiểm tra kênh WiFi tốt nhất, điều đáng chú ý là nếu bạn có tốc độ WiFi chậm, điều đó có thể không liên quan gì đến kênh WiFi của bạn. Các router hiện đại rất tuyệt vời trong việc phân tích phổ của kênh và tự động lựa chọn kênh ít tắc nghẽn nhất. Thêm vào đó, tính năng Game Quick Touch boosts của trò chơi Qualcomm giúp tăng khả năng phản hồi lên đến 20% với độ trễ cực thấp. Snapdragon 778G là một nền tảng di động được Qualcomm giới thiệu vào cuối năm 2020. Và đã trở nên phổ biến trong các điện thoại tầm trung, cận cao cấp trong năm 2021.

Tối Ưu Kênh Truyền Wifi

Theo Kalle, bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề, hãy kiểm tra liệu rằng mình có firmware tốt hay không. Đôi khi có một số lỗ hổng ở firmware và nhà sản xuất bộ định tuyến đã cung cấp bản vá. Nếu nhớ, bạn chắc chắn biết được rằng hầu như cơ thể người chứa chủ yếu là nước . Khoảng từ 45 đến 75% phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ sung sức. Trong thực tế, tất cả các loại đèn khác có thể gây nhiễu bằng cách phát ra các trường điện từ như thế này, nhưng hầu hết các trường hợp đều có ảnh hưởng gần như không đáng kể.

Có thể bạn ít để ý, nhưng một cách đơn giản để tăng tín hiệu Wifi là thay đổi một chút vị trí của Router Wifi. Phạm vi phát sóng của Router sẽ tăng lên hoặc giảm đi rất nhiều bởi những vật cản xung quanh. Chính vì thế mà bạn cần chọn vị trí cao và thoáng một chút để đặt Router, như vậy sóng Wifi mới đạt hiệu suất tối đa. Việc mua thêm thiết bị phát sóng wifi là điều cần thiết nếu nhà bạn có diện tích rộng và nhiều tầng.

kênh wifi nào tốt nhất

Nói đơn giản thì WiFi có cách thức hoạt động dựa trên sóng vô tuyến như đài radio (FM/AM), trong đó hai dải băng tần phổ biến là 2.4GHz và 5GHz. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn kênh WiFi với băng tần phù hợp. Đây là điều mà khá nhiều người không chú ý tới khi đo tốc độ mạng internet, tuy nhiên, nó lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khi không cho kết quả chính xác.

Các router tối tân thật tuyệt vời trong việc phân tích phổ của kênh và tự động chọn lựa kênh ít tắc nghẽn nhất. Câu chuyện trở nên phức tạp hơn với Wi-Fi 2.4GHz, vì các thiết bị gia đình khác cũng có thể chia sẻ tần số này. Màn hình bé, điện thoại không dây và các sản phẩm sáng dạ Zigbee như Philips Hue đều có cùng tần số.

Nếu có 2 người nói chuyện với bạn trong cùng 1 thời điểm, bạn có thể sẽ phải yêu cầu 1 trong 2 hoặc cả 2 người nhắc lại cho mình xem họ vừa nói gì. Càng đông người trong phòng, thông tin bạn thu nhận được càng ít đi. Theo kinh nghiệm, mỗi kênh WiFi với 25 thiết bị kết nối cùng 1 lúc vẫn cho tốc độ mạng đảo bảo cho việc lướt web thông thường. Tuy nhiên, tốc độ sẽ chậm hơn rất nhiều cho các tác vụ như chơi game, chia sẻ file ngang hàng , stream video, di chuyển các tập tin lớn. Tất cả bạn cần làm chỉ là tải ứng dụng về máy, cài đặt và sau đó mở nó lên. Sau khi khởi chạy, ứng dụng sẽ tự động dò tìm các mạng Wi-Fi ở gần bạn và hiển thị thông tin chi tiết về các mạng đó.

Nếu bạn đang ở trong một khu vực có nhiều mạng wifi khác nhau, mạng wifi nhà bạn có thể bị ảnh hưởng bởi wifi nhà hàng xóm. Đa phần ăng-ten của các router wifi đều có thể điều chỉnh được. Cây ăng-ten này thường được quay theo chiều ngang để vừa với chiếc vỏ hộp đựng router. Khi mua router về, bạn cần nhớ điều chỉnh lại sao cho ăng-ten hướng thẳng lên trên trời. Trong năm 2016 người dùng internet ở Việt Nam đã không ít lần khốn khổ vì các đợt đứt cáp quang biển AAG, và thời gian cho mỗi lần sữa…

Các thiết bị nhỏ hơn, ít tốn kém hơn thường cần có tín hiệu mạnh hơn để thực hiện. Nếu bạn muốn hỗ trợ tất cả người dùng trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả Internet of Things , bạn phải thiết kế cho những khách hàng yếu nhất. Và hãy sử dụng các công cụ kiểm tra đường truyền mạng (Các bạn có thể tham khảo bài viết Một số công cụ kiểm tra tốc độ mạng phổ biến hiện nay) để check lại tốc độ mạng của bạn. Nếu nó thấp hơn nhiều so với gói dữ liệu mà bạn đăng kí, hãy liên hệ ngay với tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ. Có nhiều khả năng là những người trong mạng của bạn, chẳng hạn như bạn bè, bạn cùng phòng, hoặc thành viên gia đình thực hiện các hoạt động băng thông rộng và nặng như chơi game và phát trực tiếp Netflix.

Trong ngôi nhà thông minh hiện đại, các thiết bị tích hợp WiFi ngày càng phổ biến. Đèn thông minh, ổ cắm AC, cảm biến chuyển động hoặc camera an ninh đều có thể sử dụng WiFi trong nhà. Càng nhiều mạng không dây hoạt động trên cùng một kênh thì mỗi người càng gặp phải nhiều yếu tố gây nhiễu, dẫn đến tốc độ WiFi tệ hơn. Homestay cũng cung cấp đầy đủ wifi tốc độ cao cho bạn giúp bạn có thể giữ liên lạc và giải trí trong thời gian lưu trú.

Về lý thuyết, một thiết bị được thiết kế đúng cách phải được che chắn theo cách để tránh bị gián đoạn. Bây giờ chúng ta có thể khám phá một số lý do ít được biết đến tại sao Wifi của bạn quá chậm và cách tốt nhất để khắc phục những vấn đề đó. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến … WiFi nói chung luôn phát triển và sẽ tiếp tục cải thiện khả năng kết nối với nhau. Từ năm 1999 tới nay thì chúng ta đã nhìn thấy sự chuyển mình của Wifi với các chuẩn mới như Wifi 4, Wifi 5 và Wifi 6. Hệ thống nhà hàng SEN là chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam.

Nếu hàng xóm của bạn đang sử dụng kênh 5, thì nếu bạn cố gắng sử dụng ch 1 hoặc 6, thì bạn sẽ chồng chéo với tín hiệu của anh ta. Nhược điểm của dòng router này chính là khả năng phát sóng không thực sự tốt vì chỉ có 300Mbps. Đăng nhập vào trang quản trị Router và đi đến phần Wireless. Từ đó, bạn sẽ có thể cấu hình các thiết lập WiFi của bạn, cũng như thay đổi kênh cho mạng WiFi. Nhiều ISP sẽ cố tình làm chậm internet của bạn nếu phát hiện việc sử dụng các ứng dụng chia sẻ tệp hoặc khi bạn đạt đến một ngưỡng nhất định.

Sử dụng tốt cho văn phòng công ty hay các cửa hàng, quán ăn với diện tích lên đến 200m2. Nhưng ở từng môi trường, chúng ta sẽ phải lựa chọn sao cho đúng loại router wifi phù hợp, nếu không, quá trình trải nghiệm internet của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phiền toái. Từ đó, bạn có thể xem những kênh không được sử dụng và chuyển đổi các thiết lập kênh trong Router. Tuy nhiên yếu điểm của băng tầng 5Ghz là khoản cách phát sóng Wi-Fi không xa bằng 2.4Ghz do sóng Wi-Fi bị hấp thụ khi xuyên qua các vật cản nhiều hơn. Trong kết quả phân tích hiện ra, bạn chọn kênh ít sử dụng nhất. Trong cửa sổ hiện ra, bạn mở thẻ Wi-Fi Scan và bấm Scan Now.

Lưu ý rằng nhiễu sóng Không dây cũng do các thiết bị khác như bộ định tuyến WiFi của hàng xóm, lò vi sóng, điện thoại không dây, v.v. Sau khi nhấn save, một mạng mới mang tên bạn đặt sẽ xuất hiện và truy cập được trên các thiết bị hỗ trợ WiFi 5GHz. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, ta thấy có hai mạng có kênh sóng 3 và 11 có cường độ tín hiệu rất cao (99%) và phải tránh càng xa càng tốt. Lúc này biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng các thiết bị mở rộng vùng phủ , kích sóng hoặc tăng cường tín hiệu . Vâng, và sau đây mình sẽ liệt kê ra một số giải pháp tốt nhất mà các bạn có thể áp dụng.

Ví dụ, bạn thử thay đổi vùng WiFi trong tùy chọn của Router ở những nơi khác, thì sẽ hiểu rõ. Nếu bạn đổi sang vùng USA, thì chỉ thấy khoảng 11 kênh truyền. Tuy nhiên, điểm hạn chế của băng tần 2.4GHz là nó bị “chen sóng” bởi các thiết bị khác như sóng bluetooth, sóng của lò vi ba, và nhiều thiết bị khác. Và mặc dù chúng ta đang nói về chủ đề tìm kênh WiFi tốt nhất cho router, thì điều quan trọng cần lưu ý là nhiều router ngày nay được thiết kế để tự động chọn kênh WiFi nào sẽ sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, các router không phải lúc nào cũng tự chọn kênh WiFi tốt nhất hiện có và vì vậy tính năng này không nên được tin cậy hoàn toàn. Và nếu bạn thuận cả hai tay và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể sử dụng quy mô bằng cả hai tay.

Nó cũng chẳng hề san sẻ với các thiết bị gia dụng tầm thường khác. Nhưng nó gặp trắc trở trong việc vượt qua các trở ngại vật, như bê tông và gạch, thành ra bạn có thể ko có bản lĩnh kết nối mạnh bạo bên ngoài phòng đặt router. Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Technical Skills / Kỹ năng công nghệ trong Phân tích …

Khi radio “nghe” nhau, chúng phải luân phiên truyền để tránh làm hỏng tín hiệu radio kênh kia. Đối với người dùng, điều này xuất hiện dưới dạng chậm tốc độ mạng. CCI phổ biến nhất trong băng tần 2,4 GHz vì nó cung cấp ít kênh hơn để sử dụng lại. Hàng tháng, Quý vị phải bỏ ra hàng trăm ngàn cho dịch vụ Internet của mình nhưng lúc nào sóng wifi cũng ở trong tình trạng rất chậm, tính ổn định kém? Như một lẽ thường, phản ứng đầu tiên của chúng ta thường ngay lấp tức liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ mạng. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta lại không biết rằng nguyên nhân khiến tín hiệu wifi không đảm bảo đôi khi lại đền từ chính cách sử dụng của mình.

Đôi khi các hệ thống Wi-Fi gặp phải sự can thiệp từ mạng lưới các doanh nghiệp lân cận, trường học, nhà cửa. Thảo luận vấn đề với những người lân cận để xác định gói kênh phù hợp với mọi người. Nếu như bạn có nhiều hơn một Card mạng thì nhớ chọn dúng Card mạng không dây mình sử dụng .

Nếu router của bạn có tính năng chọn kênh tự động, bạn có thể tắt tính năng này và chọn kênh ưa thích theo cách thủ công. Thật không may, điều ấy phụ thuộc vào loại hình và hãng sản xuất router của bạn. Dưới này là cách thực hành trên router Linksys hoặc trên router Netgear.

Hầu hết các Router đang sử dụng băng tần 2.4 GHz và có tổng cộng 14 kênh cho băng tần này, mặc dù trên thực tế chỉ có 13 (hoặc ít hơn) kênh được sử dụng trên toàn thế giới. Thiết bị kết nối với wifi có thể hạn chế và làm chậm lại wifi của bạn. Điều này có thể do thiết bị phát sóng quá nhiều lần hoặc gây ra xung đột bên trong bộ định tuyến. Chính vì vậy wifi của bạn bị chậm đi hay thậm chí ngừng hoạt động. Bạn kiểm tra tốc độ internet thường xuyên để xác nhận có đúng là điều này đang xảy ra hay không.

Trong đa số trường hợp, sử dụng độ rộng lớn trên 2,4 GHz không có ý nghĩa. Các kênh liên kết làm tăng thông lượng, có thể cải thiện hiệu suất. Nếu ko có mạng nào khác bao quanh và bạn có toàn thể phổ WiFi, phần đông kiên cố thông lượng sẽ cao hơn.

Sự can thiệp từ một kênh liền kề gây khó chịu hơn cho cả bạn và hàng xóm so với cùng một kênh. Bạn có thể thấy phần Channel Width có 2 lựa chọn 20Mhz và 40 MHz. Bạn không nên chọn 40MHz nếu bạn nằm ở khu vực không có Wifi nào gần đó, vì ở 40MHz thì việc trùng tần số sẽ cao hơn nhiều so với 20MHz.

Trước lúc bạn mở đầu rà soát các kênh WiFi tốt nhất, cần xem xét rằng nếu WiFi của bạn chậm, nó có thể không phù hợp tới kênh WiFi của bạn. Các bộ định tuyến đương đại rất giỏi trong việc phân tách phổ kênh và tự động chọn kênh ít tắc nghẽn nhất. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn quét các mạng xung quanh và hiển thị cường độ của mỗi mạng. Để thực hiện khảo sát ở nhà hoặc khu vực văn phòng, bạn cần mua gói Pro. Gói Pro cho phép bạn upload bản thiết kế tòa nhà và sau đó nó sẽ hiển thị bản đồ kết nối Wi-Fi với các khu vực được xác định trước.

Biểu đồ kênh giúp hiển thị toàn bộ mạng xung quanh vị trí của bạn và đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết nối giữa thiết bị với mạng không dây. Như đã nói, 2.4 GHz là lý tưởng nếu bạn đang muốn phủ sóng WiFi rộng khắp ngôi nhà của mình. Các tần số thấp hơn hoàn toàn có thể xuyên qua những vật thể rắn tốt hơn, thế cho nên bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng WiFi của mình từ khoảng cách xa hơn . Một nguyên nhân quan trọng nữa khiến WiFi bị chậm đó là do băng tần của Router. Nếu chỉ cài đặt và sử dụng WiFi, rất có thể băng tần mà bạn đang sử dụng chỉ ở mức 2,4GHz. Hỗ trợ 2 băng tần, trang bị một số công nghệ và khả năng xuyên tường tốt hơn so với TP-Link TL-WR940N. Có 5 anten độ nhậy 6dBi.

Việc này phải thực hiện đồng thời trên cả WiFi Access Point và Zigbee Coordinator. Zigbee sử dụng 16 kênh (11-26) trên dải băng tần từ 2,405MHz đến 2,480MHz với độ rộng 2MHz mỗi kênh và khoảng cách kênh 3MHz. WiFi sử dụng 14 kênh (1-14) trên dải băng tần từ 2,412MHz đến 2,495MHz với độ rộng mỗi kênh là 22MHz và khoảng cách giữa mỗi kênh là 5MHz, trừ giữa kênh 13 và 14 là 12MHz. 3 kênh không chồng lấn thường được sử dụng nhất của WiFi 2.4GHz là 1, 6 và 11. Các chuẩn kết nối của router cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải của WiFi, cụ thể chuẩn G cho tốc độ cao nhất 54 Mbps, chuẩn N đạt 300 Mbps và chuẩn AC có thể đạt đến 1.3 gigabit/giây.

Mạng Wifi của bạn chỉ nhanh ngang bằng những chuẩn mà nó được hỗ trợ. Ví dụ, nếu laptop của bạn hỗ trợ 802.11ac, nhưng AP của bạn chỉ hỗ trợ 802.11n – hoặc ngược lại – bạn sẽ không thấy bất kỳ hiệu năng tăng. Để tận dụng tối đa Wi-Fi, bạn cần tất cả các thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn nhanh nhất có thể.

Khá khó khi nhiều thiết bị vẫn chưa hỗ trợ chuẩn này và dù có thể được, bạn vẫn còn đómối lotừ hàng xóm. Loại bỏ kênh 11 sẽ giúp “làm sạch” dải tần số sử dụng bởi Zigbee kênh 21, 22, 23, 24, 25. Ít nhất là ở các thiết bị WiFi và Zigbee trong phạm vi gần nhau.

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Trần Ngọc Bích 23 tuổi, lớn lên tại Bắc Ninh và đang sống tại Hà Nội. Thích uống cafe và đọc sách và hiện đang là blogger. Liên hệ với tôi qua mạng xã hội: about.me/tranngocbich, reddit.com/user/tranngocbich, https://www.linkedin.com/in/tran-ngoc-bich-52083b18a/

Related Posts

Anh chup Man hinh 2024 01 08 luc 09.21.08

Khám phá ngay: ChatGPT hữu ích đối với ngành nghề nào?

ChatGPT là một trong những ứng dụng trí tuệ nhân tạo đáng chú ý hiện nay. Với các tính năng hữu ích, ChatGPT là phần mềm hữu…

152

Lắp chống trộm Viettel có khó không?

Hệ thống chống trộm Viettel là một trong những giải pháp thông minh giúp bảo vệ tài sản của bạn. Để hiểu rõ hơn về hệ thống…

httpswww.vinaphonetrasauhcm.net 14

Lắp camera giám sát trong nhà để bảo vệ tài sản và gia đình 

Lắp camera giám sát trong nhà là một trong những biện pháp hiệu quả để bảo vệ tài sản và đảm bảo an ninh cho gia đình….

Giá Camera Wifi Trong Nhà

Một báo cáo trước đó cho biết Apple có khả năng ra mắt ba máy Mac mới vào tháng 3 năm nay và MacBook Air 15 inch…

Camera Đặt Trong Nhà

Camera an ninh ghi lại chi tiết vào bộ nhớ và phát ra tín hiệu cho người chủ để kịp thời xử lý hành vi vi phạm…

Camera Gia Đình Dùng Loại Nào Tốt

Ngay cả với viền siêu mỏng, thì viền trên vẫn không thể thiếu đi camera HD đầy cảm hứng để bạn trò chuyện video với gia đình…