Tiêu chí lựa chọn wifi xuyên tường giá rẻ, chất lượng

Bạn muốn mua wifi xuyên tường giá rẻ, chất lượng nhưng chưa biết lựa chọn hãng nào phù hợp? Cùng Soviettel tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để biết được tiêu chí khi lựa chọn wifi tốt nhé!

Wifi xuyên tường là gì?

Wifi xuyên tường là khả năng của tín hiệu wifi có thể truyền qua các vật liệu tường, vách ngăn hoặc các đối tượng khác mà không bị giảm chất lượng tín hiệu quá nhiều.

Tuy nhiên, việc wifi có thể xuyên tường hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ dày và loại vật liệu của tường, khoảng cách giữa router và thiết bị nhận tín hiệu, cường độ tín hiệu wifi, số lượng thiết bị kết nối cùng lúc trên cùng một tần số wifi, và môi trường xung quanh như sự xuất hiện của sóng điện thoại, tường đồng cột điện hoặc các thiết bị phát sóng khác.

Mẹo chọn lựa wifi xuyên tường giá rẻ
Mẹo chọn lựa wifi xuyên tường giá rẻ

Cơ chế hoạt động của wifi xuyên tường

Cơ chế hoạt động của wifi xuyên tường dựa trên khả năng sóng wifi có thể truyền qua các vật liệu như tường, vách ngăn hoặc đối tượng khác.

Sóng wifi là sóng điện từ được truyền từ router đến thiết bị nhận tín hiệu qua không khí. Khi sóng wifi tiếp xúc với các vật liệu tường, một phần năng lượng sóng sẽ được hấp thụ bởi vật liệu, điều này dẫn đến giảm độ mạnh của tín hiệu wifi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các vật liệu đều giảm tín hiệu wifi. Các vật liệu như thạch cao, kính hay gỗ có khả năng cho phép sóng wifi đi qua một cách dễ dàng hơn so với các vật liệu khác như kim loại, bê tông hay gạch. Điều này giải thích tại sao một số căn nhà hoặc tòa nhà có thể có tín hiệu wifi tốt hơn so với các căn nhà khác dù chúng được xây dựng bởi cùng loại vật liệu.

Ngoài ra, sự đặt router ở vị trí thích hợp cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường khả năng xuyên tường của wifi. Router nên được đặt ở vị trí cao hơn để tránh bị che khuất bởi các vật liệu tường, vách ngăn, đồ đạc và đặt cách xa các thiết bị phát sóng khác.

Lợi ích khi sử dụng wifi xuyên tường giá rẻ

Mặc dù cơ chế hoạt động của sản phẩm này có phần không thuận lợi cho người dùng, nhưng với những tính năng và công nghệ tiên tiến được tích hợp, không ai có thể cưỡng lại sự hứng thú để sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Loại bỏ tình trạng gián đoạn Internet giữa các phòng

Sản phẩm được trang bị công nghệ Beamforming tiên tiến giúp phát hiện và tập trung sóng wifi đến các thiết bị kết nối trong các phòng khác nhau hoặc với công suất yếu. Hệ thống anten ngoài có độ lợi cao cũng giúp tăng khả năng kết nối internet liên tục mà không gặp sự cố.

Kết nối đồng thời nhiều thiết bị thông minh mượt mà

Công nghệ MU-MIMO của router wifi xuyên tường cho phép truyền dữ liệu băng tần khả dụng tốt nhất, giúp các thiết bị kết nối truyền và nhận thông tin đồng thời một cách mượt mà, dễ dàng tận hưởng các tác vụ giải trí và làm việc hiệu quả.

Truy cập Internet tốc độ cao ở nhiều không gian

Router giúp mọi thành viên trong gia đình truy cập wifi mạnh mẽ ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, từ nhà tắm, phòng ngủ, phòng bếp, sân vườn đến sân trước hoặc sân sau. Với tính năng xuyên tường, nhân viên trong công ty có thể truy cập internet với tốc độ cao ở mọi phòng ban, bao gồm cả sảnh lễ tân, căng tin và nhà để xe.

Tiêu chí lựa chọn được wifi xuyên tường giá rẻ, chất lượng

Để lựa chọn được một bộ phát wifi xuyên tường giá rẻ, chất lượng, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau:

  • Tốc độ truyền dữ liệu: Tốc độ truyền dữ liệu của bộ phát wifi cần đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng để lướt web, chơi game online hay xem phim trực tuyến thì nên chọn bộ phát wifi có tốc độ truyền dữ liệu cao.
  • Số lượng anten: Số lượng anten trên bộ phát wifi cũng ảnh hưởng đến khả năng phát sóng và xuyên tường của wifi. Bộ phát wifi với nhiều anten sẽ có khả năng phát sóng và xuyên tường tốt hơn so với bộ phát wifi với ít anten.
  • Chuẩn kết nối: Bộ phát wifi nên hỗ trợ chuẩn kết nối mới nhất như 802.11ac hay 802.11ax để đảm bảo tốc độ và khả năng phát sóng tốt hơn.
  • Công suất phát sóng: Công suất phát sóng cũng ảnh hưởng đến khả năng xuyên tường của wifi. Bộ phát wifi có công suất lớn sẽ có khả năng phát sóng xa hơn và xuyên tường tốt hơn.
  • Hỗ trợ công nghệ MIMO: Công nghệ MIMO (Multiple Input Multiple Output) cho phép bộ phát wifi phát nhiều sóng wifi cùng một lúc, tăng khả năng phát sóng và xuyên tường của wifi.
  • Hỗ trợ các tính năng mở rộng phủ sóng: Bộ phát wifi nên hỗ trợ các tính năng mở rộng phủ sóng như Mesh, Powerline hay Repeater để tăng cường khả năng xuyên tường và phủ sóng của wifi.
  • Thương hiệu: Lựa chọn bộ phát wifi từ các thương hiệu uy tín và đáng tin cậy như TP-Link, Asus, Netgear, hoặc Xiaomi sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.
  • Đánh giá của người dùng: Nên đọc các đánh giá của người dùng trên các trang mua sắm trực tuyến để có thêm thông tin và đánh giá về sản phẩm.

Trên đây là thông tin về wifi xuyên tường giá rẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn đọc thêm các bài viết khác về lĩnh vực này, hãy nhấn vào danh mục Di động viễn thông trên trang chủ nhé!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.