Cách kiểm tra nợ cước Internet Viettel trên ứng dụng My Viettel

Kiểm tra nợ cước Internet Viettel sẽ giúp khách hàng nắm được chính xác số tiền cần thanh toán và tiến hành chi trả theo đúng quy định của nhà mạng để có thể tận hưởng dịch vụ một cách trọn vẹn nhất. Vậy, cách kiểm tra như thế nào?, cùng Soviettel tìm hiểu ngay!

Nợ cước Internet Viettel sẽ ra sao?

Có nhiều lý do khiến nhiều người dùng không đóng tiền cước Internet cố định Viettel đúng quy định của nhà mạng. Tuy nhiên, dù là do nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì việc nợ cước Internet Viettel cũng sẽ khiến cho trải nghiệm dịch vụ của khách hàng bị gián đoạn và không được tận hưởng đầy đủ.

Cụ thể, khi khách hàng quá thời gian quy định mà vẫn chưa thanh toán cước, nhà mạng sẽ chặn truy cập internet một chiều, cách nạp tiền điện thoại cho máy khác. Trong vòng 60 ngày kể từ thời điểm chặn một chiều, nếu khách hàng không thanh toán nợ cước đường truyền, nhà mạng sẽ cắt hoặc hủy dịch vụ. Nếu khách hàng đã đóng cước trong thời gian này, nhà mạng sẽ khôi phục lại dịch vụ để khách hàng tiếp tục sử dụng.

Nếu sau khi bị cắt dịch vụ mà khách hàng vẫn không thanh toán nợ cước, nhà mạng sẽ gọi điện để yêu cầu khách hàng thanh toán. Nếu vẫn không đóng tiền mạng Viettel, nhà mạng sẽ lập hồ sơ đưa ra pháp luật để kiện khách hàng.

Để tránh tình trạng nợ cước xảy ra, khách hàng có thể thanh toán cước Internet Viettel ngay trên My Viettel đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài phút. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức đóng trước cước Internet Viettel trên My Viettel nếu có ý định sử dụng dịch vụ lâu dài để tránh gián đoạn trải nghiệm dịch vụ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng cước trước internet Viettel

Cách kiểm tra nợ cước Internet Viettel trên ứng dụng My Viettel

Để thanh toán cước Internet Viettel, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel, chọn mục “Internet/TV/PSTN” trên màn hình chính và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn tab “Dịch vụ” và chọn “Tra cước” để xem số tiền cước cần thanh toán.
 • Bước 3: Chọn “Thanh toán” để thanh toán cước dịch vụ.

Việc thanh toán cước Internet Viettel rất đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng có thể tải ứng dụng My Viettel để sử dụng nhiều tính năng tiện ích. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tra cứu giá cước viettel post, tra cứu nợ cước,… thông qua tổng đài miễn phí 18008119 hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Viettel để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cách kiểm tra nợ cước Internet Viettel trên website My Viettel

Để tra cứu cước internet Viettel trên website Viettel, bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách kiểm tra nợ cước internet Viettel trên app My Viettel
Cách kiểm tra nợ cước internet Viettel trên app My Viettel
 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang chủ của Viettel tại địa chỉ vietteltelecom.vn.
 • Bước 2: Chọn mục “Đăng nhập”.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet Viettel, sau đó chọn mục “Internet/TV/PSTN” và nhấn “Đăng nhập”. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng cách nhấn vào mục “Đăng ký” ở phía dưới.
 • Bước 4: Trên thanh menu, chọn “My Viettel” và sau đó chọn mục “Tra cứu cước”.
 • Bước 5: Chọn tháng muốn xem cước và nhấn “Chi tiết cước”.
 • Bước 6: Bạn sẽ thấy số tiền cước internet cũng như gói internet đang dùng.
 • Bước 7: Để xem hoá đơn điện tử, chọn tháng muốn tra cứu và chọn mục “Hoá đơn điện tử”.
 • Bước 8: Chọn mục “Xem chi tiết”.
 • Bước 9: Bạn sẽ xem được hoá đơn điện tử internet Viettel giống như bản giấy.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách thanh toán Internet Viettel online siêu đơn giản

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra nợ cước Internet Viettel. Chúc quý khách có thể thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để không bị bỏ lỡ các bài viết về di động viễn thông!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.