Internet Viettel bị lỗi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp tình trạng Internet Viettel bị lỗi mà không biết được nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Đừng lo lắng, cùng Soviettel tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân internet Viettel bị lỗi

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi kết nối trên mạng Internet Viettel, nhưng có hai nguyên nhân chính là do modem hoặc do cài đặt proxy không chính xác của người dùng.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể, sẽ có những giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố. Vì vậy, khi gặp phải lỗi kết nối, người dùng không nên lo lắng mà cần phân tích và xác định nguyên nhân để có biện pháp khắc phục kịp thời. 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng internet Viettel bị lỗi
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng internet Viettel bị lỗi

Xem thêm: Hướng dẫn khách hàng 3 cách báo hỏng Internet Viettel

Cách khắc phục tình trạng internet Viettel bị lỗi

Nguyên nhân khiến mạng Internet Viettel bị lỗi xuất phát từ modem và cách đặt proxy, tuy nhiên sẽ có các trường hợp khác dẫn đến tình trạng này.

Mất kết nối internet thông qua đèn tín hiệu trên modem

  • Trường hợp 1: Nếu tất cả các đèn trên modem không sáng, kể cả đèn Power, thì có thể nguồn điện chưa được cấp vào. Người dùng cần kiểm tra kỹ dây nguồn để xác định nguyên nhân.
  • Trường hợp 2: Nếu Internet Viettel bị lỗi kết nối nhưng đèn ADSL và đèn Internet (Ethernet) vẫn sáng, người dùng cần kiểm tra đèn LAN. Nếu đèn không sáng, cần kiểm tra dây LAN ở cả hai đầu kết nối với modem và máy tính.

Nếu đã lắp đặt mạng Viettel tại nhà và dây LAN đang hoạt động bình thường, nhưng vẫn không vào được mạng, người dùng cần kiểm tra xem card mạng trên máy tính đã được cài đặt lại hay chưa. Nếu đã cài đặt và vẫn không vào được mạng, nguyên nhân có thể là do máy tính bị nhiễm virus, cách nạp thẻ điện thoại cho số khác.

Nếu đèn LAN sáng nhưng vẫn không vào được mạng do modem bị treo hoặc nhảy địa chỉ IP làm mất cấu hình, người dùng cần tắt modem và để cho nó nguội trong vòng 5 phút trước khi bật lại. Nếu vẫn không vào được mạng, có thể modem đã bị nhảy địa chỉ IP và cần thực hiện cấu hình lại. Tình trạng này thường xảy ra đối với người dùng mạng internet Viettel.

Mất kết nối internet Viettel do đặt proxy chưa chính xác

Các doanh nghiệp thường sử dụng mạng cáp quang Viettel và cài đặt máy chủ proxy để kiểm soát thông tin và giới hạn tải xuống tài liệu. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn truy cập internet từ những địa điểm này, họ phải cài đặt đúng máy chủ proxy, cách kiểm tra tiền điện thoại bị trừ. Ngược lại, nếu họ không sử dụng máy chủ proxy tại một số địa điểm, họ có thể bỏ chọn tùy chọn “Use a proxy server for your LAN” để có thể truy cập internet

Xem thêm: Số tổng đài Internet Viettel là gì bạn đã biết chưa?

Bài viết trên đã cung cấp cho khách hàng nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Internet Viettel bị lỗi. Nếu gặp khó khăn trong quá trinh thực hiện, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ sớm giải đáp giúp bạn và đừng quên nhấn theo dõi để cập nhật các bài viết mới nhất về di động viễn thông nhé!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.